Sími 441 5300

Markmið

Markmið Arnarsmára

1. Verða meðvitaðri um umhverfisvernd

Leiðir:

  • Fræða börnin um umhverfisvernd
  • Njóta náttúrunnar árið um kring, bæði í garðinum okkar og með því að fara í ferðir
  • Hreinsa rusl
  • Hugsa vel um trén og gróðurinn
  • Rækta grænmeti

 2. Molta lífrænan úrgang

Leiðir:

  • Safna lífrænum úrgangi á deildum og í eldhúsi
  • Fara með úrganginn í Hákinn
  • Nýta moltuna í kartöflugarðana og beðin

 3. Flokka þann úrgang sem fer í endurvinnslu og endurnýta það sem hægt er („hugsum áður en við hendum“)

Leiðir:

  • Setja í endurvinnslu; gler, plast, bylgjupappa, fernur, málma, skilagjalds-skyldar umbúðir, rafhlöður, dagblöð
  • Endurvinna pappír, búa til kúlur
  • Nýta pappír betur; prenta og teikna báðum megin, merkja allar myndir
  • Nýta annað í skapandi starf og útileiki, rannsóknir og tilraunir

 4. Ganga snyrtilega um úti sem inni

Leiðir:

  • Venja sig á að ganga snyrtilega um
  • Setja hluti alltaf aftur á sinn stað
  • Lagfæra hluti jafnóðum
  • Fara vel með verðmæti eins og t.d. bækur
  • Nota umhverfisvænar hreinsivörur við ræstingu skólans
  • Kennararnir séu börnunum góðar fyrirmyndir

 5. Bæta heilsu barna og kennara og auka vellíðan þeirra, bæði andlega og líkamlega

Leiðir:

  • Áhersla á holla næringu        
  • Áhersla á hreyfingu
  • Umræður um heilbrigt líferni almennt

6. Iðka dyggðir

Leiðir:

  •  Frumkvæði, vinátta og gleði látin blómstra þannig að börnum og kennurum líði vel

7. Minnka neyslu

Leiðir:

  • Fræðsla um nýtni og matarsóun fyrir börn og starfsfólk
  • Réttar skammtastærðir
  • Nýting matarafganga

Með þessu viljum við:

  • Draga úr sorpi frá leikskólanum
  • Auka fræðslu um flokkun á lífrænum úrgangi til barna og starfsfólks
  • Fræða börn og starfsfólk um moltugerð
  • Auka þátttöku barnanna í flokkunarferlinu
  • Auka áhuga starfsfólks og barna á að ganga snyrtilega um úti sem inni
  • Að börnin nýti sér vettvangsferðir sem leiðir til uppgötvunar og náms
  • Breyta viðhorfum starfsmanna til útiveru
  • Auka hreysti barna og starfsfólks
  • Draga úr sóun á mat
  • Nýta betur það sem til er

 



Þetta vefsvæði byggir á Eplica